Bảo dưỡng xe định kì và những lưu ý quan trọng

Các mẫu xe máy 50cc đã và đang trở thành những mẫu xe đang được rất nhiều người săn đón đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên nhờ hào những ưu điểm mà những mẫu xe này mang lại như việc bạn có thể điều khiển xe mà không cần có bằng lái,… . Và để cho các chiếc xe này có thể hoạt động một cách bình thường và bền bỉ thì việc bảo dưỡng xe định kì là một việc cực kì cần thiết. Chính vì vậy hôm nay Thế Giới Xe Điện xin được chia sẻ một số những lưu ý khi bảo dưỡng xe.

 

Thay nhớt xe định kì:

Đầu tiên chính là việc thay dầu nhớt định kì cho xe. Trong các điều kiện bình thường thì bạn có thể thay dầu sau khoảng 1000km đầu tiên và sau đó thì cứ mỗi 4000km là bạn nên thay, còn nếu đối với những mẫu xe được sử dụng nhiều và thường xuyên thì bạn nên rút ngắn thời gian này lại. Bạn cũng nên để ý một số loại nhớt cần thay định kì như dầu máy. Trong điều kiện ở Việt Nam thì bạn nên thay nhớt sau khoảng 2000km, còn với các xe phải chịu tải lớn hay phải vận hành thường xuyên thì bạn nên tha sớm hơn.

Tiếp là dầu hộp số trên các mẫu xe tay ga 50cc. Đối với các mẫu xe tay ga 50cc thì còn có thêm cả dầu hộp số để bôi trơn cho các bánh rang. Nếu không có dầu bôi trơn này thì các bánh rang bị hỏng dẫn đến việc giảm hiệu quả của xe đi. Loại dầu này thì cứ mỗi 3 lần thay dầu máy thì thay một lần.

 

Kiểm tran Bugi:

Bugi chính là bộ phận đánh lửa nằm ở bên trong động cơ giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành được. sau một thời gian hoạt động thì bugi cỏ thể bị hao mòn dẫn đến việc xe của bạn không còn hoạt động không ổn định, hay nặng hơn thì có thể khiến cho chiếc xe của bạn bị chết máy giữa đường và ảnh hưởng không tốt tới các linh kiện khác. Các bạn nên kiểm tra và thay thế bộ phận này sau mỗi khoảng 8000km.

 

Kiểm tra hệ thống chuyển động của xe:

Phần dây đai, nhông xích cũng là những bộ phận khá quan trong trên xe vì chúng giúp chuyền chuyển động từ động cơ đến bánh xe. Giống như các bộ phận khác trên xe thì phần này cũng rất dễ bị hao mòn đi theo thời gian vận hành. Vì vậy các bạn cũng cần phải kiểm tra định kì và thay thế nến như cần thiết.

 

Kiểm tra acquy:

Acquy cũng là một bộ phận quan trọng trên xe. Chính vì vậy bạn cũng nên kiểm tra định kì hàng tháng để đảm xe có thể vận hành tốt nhất. Bạn cũng cần đảm bảo được các điện cực cũng phải thật sạch sẽ, và bạn không nên dùng nước để vệ sinh acquy do các bình acquy cũng khá kị nước. Và bất cứ khi nào mà bạn cảm thấy máy xe yếu hay xe đã không chạy trong thời gian dài thì bạn nên nạp lại điện acquy.

 

Chính vì việc bảo dưỡng định kì là một việc quan trọng giúp cho chiếc xe của bạn có thể hoạt động bền bỉ và ổn định theo thời gian, nên bạn nên chú ý và đem chiếc xe thân yêu của mình đi bảo dưỡng định kì thường xuyên.


>> Bạn có thể tham khảo: xe máy điện.

>> Xem thêm: xe điện.


Nếu như bạn đã lỡ thích mẫu xe này của chúng tôi thì bạn hoàn toàn có thể rẽ qua bất kì một showroom nào của Thế Giới Xe Điện tại các địa chỉ sau:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 2 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ . Long Biên . Hà Nội.

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng . Cầu Giấy. Hà Nội.

*Showroom 5 : 639 Quang Trung . Hà Đông. Hà Nội.

*Showroom 6 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa

Hồ Chí Minh

*Showroom 7 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

*Showroom 8 : 812-814 Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 9 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298