Cách nhận biết xe đạp điện giá rẻ chất lượng kém

Nhận biết những dòng xe đạp điện nhái, kém chất lượng không hề đơn giản một chút nào.
Cần phải khẳng định một điều, để nhận biết một chiếc xe đạp điện kém chất lượng là một việc không hề đơn giản. Để có thể đánh giá chính xác chất lượng một chiếc xe thì chỉ thông qua thời gian sử dụng mới chứng minh được. Tuy nhiên, thực tế không phải là không có cách. Nếu bạn chịu khó để ý những chi tiết nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể giúp mình tránh khỏi việc mua phải một chiếc xe điện nhái, kém chất lượng:

 

Mập mờ về nguồn gốc, xuất xứ

 

Đây là đặc điểm rất quan trọng và rất dễ nhận biết nếu chúng ta biết cách. Xe đạp điện nhái thường là hàng trôi nổi, không giấy tờ nên việc chứng minh xuất xứ không hề đơn giản. Một tình huống rất thường gặp khi mua xe đạp điện ở cửa hàng nhái đó là khi hỏi về giấy tờ xe thì chủ cửa hàng thường bao biện: “Có phải xe máy đâu mà có giấy tờ”.

 

Một chiếc xe đạp điện chính hãng dù ở dạng nhập khẩu nguyên chiếc hay lắp ráp trong nước đều phải có đủ giấy tờ kèm theo ví dụ như hóa đơn, chứng từ, giấy tờ đăng kiểm, kiểm định kĩ thuât… để phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

 

xe dap dien

 

Không có hệ thống cửa hàng phân phối quy chuẩn

 

Điểm khác biệt và dễ nhận biết đầu tiên là các hãng xe đạp điện chính hãng đều có hệ thống chi nhánh phân phối tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với showroom được thiết kế đồng bộ theo quy chuẩn chung về nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, hình ảnh trang trí...

 

>> Mẫu xe đạp điện cực kì chất lượng không thể bỏ qua Ninja Plus 2019

 

Tại các showroom này chỉ bán duy nhất sản phẩm xe đạp điện của hãng, không có bất kì một dòng sản phẩm ngoài nào. Trong khi đó, các loại xe đạp điện trôi nổi thường được bày bán tại các cửa hàng kinh doanh tư nhân cùng với nhiều loại xe có kiểu dáng và nhãn hiệu khác nhau.

 

Nên để ý tới những hệ thống cửa hàng xe điện chính hãng như thế này

 

Dấu ấn thương hiệu được thể hiện rõ trên sản phẩm

 

Với xe đạp điện chính hãng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy dấu ấn thương hiệu của xe thể hiện ở nhiều nơi trên sản phẩm. Lấy ví dụ như dòng xe đạp điện chính hãng của Honda, logo của Honda được thể hiện những chi tiết nhỏ như bộ tem, mặt đồng hồ cho đến các bộ phận lớn hơn như yên xe, lót để chân…

 

xe may dien

 

Ngoài ra, ở một số dòng xe điện chính hãng, nhà sản xuất còn cẩn thận in rõ dấu ấn thương hiệu lên số khung, số máy, khung xe. Ngoài ra, tất cả các linh kiện của xe như ắc quy, phụ tùng… đều có tem chống hàng giả. Những chi tiết này tất nhiên sẽ không thể tìm thấy trên chiếc xe đạp điện nhái.

 

Dấu ấn thương hiệu còn được thể hiện rất rõ ở những phụ kiện đi kèm xe như giỏ xe, yên xe, biển số xe, mũ bảo hiểm, áo mưa…Do đó, chỉ cần lưu ý một chút người tiêu dùng đã có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp điện an toàn, chất lượng.

 

Không có mức giá niêm yết thống nhất

 

Với những chiếc xe đạp điện nhái, việc chênh lệch giá tới vài triệu đồng giữa các cửa hàng là một chuyện rất bình thường. Do đó, người tiêu dùng nên chú ý sản phẩm xe đạp điện chính hãng luôn được niêm yết một mức giá cố định và thống nhất tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc. Mức giá niêm yết này được in rõ ràng và gắn trên toàn bộ các xe được bày bán trong showroom để tất cả khách hàng đều nắm rõ. Do đó khách hàng có thể yên tâm không bị mua hớ, mua đắt.

 

>> Tổng hợp các bài đánh giá các dòng xe đạp điện trên thị trường

 

xe may dien

 

Dịch vụ bảo hành và hậu mãi không chu đáo, chuyên nghiệp

 

Mập mờ về nguồn gốc xuất xứ tất yếu sẽ dẫn đến sự không đảm bảo về chất lượng. Và với những sản phẩm có chất lượng không đảm bảo, việc bảo hành sẽ đem lại rủi ro rất lớn về chi phí. Chính vì thế hầu hết các sản phẩm xe đạp điện nhái đều không có bảo hành hoặc nếu có thường ở mức từ 6 – 12 tháng. Nếu so sánh con số này với chế độ bảo hành lên tới 3 năm của những dòng xe đạp điện chính hãng được phân phối bởi Thế Giới Xe Điện có thể thấy sự chênh lệch rất lớn về mặt đảm bảo chất lượng.

 

Bên cạnh chế độ bảo hành lâu dài, những dòng xe điện cao cấp thường có chế độ bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo và duy trì chất lượng của xe luôn ở mức tốt nhất.