Làm gì khi xe điện bị chập mạch không đi được

Cũng giống như con người nếu bạn không chăm sóc bản thân mình tốt thì cũng sẽ có lúc ốm yếu và sức khỏe giảm sút, xe đạp điện, xe máy điện cũng vậy nếu không được kiểm tra thường xuyên thì nguy cơ xảy ra những tình huống rủi ro là rất lớn và một trong những trường hợp đó là chập mạch điện.

 

 

Xe máy điện chất lượng tốt

 

 

Là dòng xe chạy bằng điện thế nên tình huống chập điện là tình huống nguy hiểm và quan trọng nhất ở xe điện. Bạn cũng biết dây điện có hai cực âm và dương khi hai cực này tiếp xúc trực với nhau sẽ dẫn tới tình trạng chập mạch. Vì thế mà hiện tượng cháy nổ hay chập mạch điện ở xe đạp là hoàn toàn có thể xảy ra và nếu không được chú ý thì đây là hiện tượng rất dễ xảy ra. Hôm nay Thế giới xe điện sẽ chia sẻ với các bạn hai lí lớn nhất dẫn tới việc chiếc xe máy điện, xe đạp điện bạn đang sử dụng bị chập mạch.

 

1. Động cơ và Acquy xe điện dính nước


Có lẽ không phải mất thời gian để nói nhiều tới vấn đề này, ai cũng biết việc động cơ điện rất kỵ nước thế nên chỉ cần dính một chút nước vào ác quy xe điện khiến cho ác quy bị ẩm là đã rất nguy hiểm dễ gây nên cháy nổ. Vấn đề này phần lớn là do sự bất cẩn khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, vùng nước ngập hoặc rủa xe điện không chú ý. Chỉ cần một xíu hành động bất cẩn này thôi là nước đã có cơ hội len lỏi vào động cơ và bình quy dẫn tới việc chập cháy rất nguy hiểm.Và tất nhiên khi bình ác quy bị chập cháy thì ban không thể sửa chữa được nữa mà chỉ có cách duy nhất là thay ác quy mới. Vì vậy, để hạn chế việc nước ngấm vào động cơ và ác quy bạn cần phải chú ý hơn khi di chuyển vào vùng ngập nước và rửa xe cẩn thân có khoa học hơn.

 

=>>>>5 câu hỏi liên quan đến Acquy xe điện bạn nên biết


Động cơ xe đạp điện Honda chống nước tốt

Động cơ xe đạp điện Honda chống nước tốt


2. Xe không được bảo dưỡng và chăm sóc


Như đã nói ngay từ đầu, giống như con người nếu không được chăm sóc thường xuyên thì sức khỏe sẽ đi xuống thì xe điện cũng vậy. Không thường xuyên bỏ thời gian ra để kiểm tra và chăm sóc cũng như bảo quản xe điện cẩn thận thì các dây điện trong xe lâu ngày sẽ tiếp xúc và ma sát với nhau làm cho hai cực điện tiếp xúc với nhau cũng gây nên hiện tượng chập mạch.

 

Động cơ và acquy là trái tim mang tới độ khỏe mạnh cùng với quãng đường di chuyển của xe điện chính vì thế mà nếu xe điện nào bị chập mạch thì cũng kéo theo hậu quả nghiệm trọng. Nếu ở mức độ chập nhẹ thì nhưng bộ phận này đều bị hỏng và buộc phải thay mới. Và trường hợp chập năng hơn nữa là xe đạp điện sẽ bị cháy nổ nguy hiểm tới cả tính mang của người điều khiển.

 

Động cơ xe máy điện Xman Dibao

Động cơ xe máy điện Xman Dibao thiết kế khép kín chống nước tốt


Vì vậy để hạn chế tình trang này diễn ra, bạn nên hạn chế tối đa việc phải di chuyển xe vào vùng trời mưa, đường ngập úng để cho nước không thể tràn vào động cơ và ác quy. Đặc biệt trong suốt quá trình sử dụng bạn cũng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng và thường xuyên kiểm tra xe để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

 

Nếu gặp sự cố, hãy liên hệ cửa hàng nơi bạn mua xe hoặc Trung tâm bảo hành xe điện để được hướng dẫn và sửa chữa xe điện tốt nhất.

 

Hotline liên hệ để được tư vấn:

Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888

Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

---------

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN.

*Hà Nội

(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(2)  176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

*Thái Bình

(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình

 *Hồ Chí Minh

(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM

(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

 Đắk Lắk

(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

*Quảng Bình

(11) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình

(12) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình