Những điều cần biết khi sử dụng xe điện dùng lốp không săm

Giống như xe máy thì xe điện chính hãng hiện nay cũng được cải tiến chuyển sang sử dụng lốp không săm – loại lốp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau để vừa bảo đảm an toàn cho bạn và giúp tuổi thọ lốp xe của bạn được kéo dài hơn.

 

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-lop-khong-sam

 

Lốp không săm là gì?

Cũng như tên gọi của chúng loại lốp này không có săm chứa không khí bên trong như những loại lốp thông thường. Lốp không săm có thể giữ không khí bên trong mà không cần đến săm riêng bởi bên trong lốp được tráng một lớp màng halobutyl hay chlorobutyl để giữ không khí cùng với mối nối giữa lốp và vành bánh xe ngăn không cho không khí thẩm thấu ra ngoài.

 

Ưu điểm của lốp không săm

Về trọng lượng thì lốp không săm nhẹ hơn lốp có săm khoảng 500g giúp xe điện tiết kiệm điện năng hơn hay cảm thện cảm giác lái.

Về mức độ an toàn thì hơn hẳn só với lốp có săm bởi lốp không săm có khả năng giữu không khí tốt hơn nhất là khi lốp bị vật nhọn xuyên qua không khí sẽ chỉ thoát ra một lượng rất nhỏ qua vết đâm đó chứ không xuống hơi quá nhanh gây mất lái nguy hiểm cho người dùng khi đang di chuyển xe

 

 nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-lop-khong-sam

 

Những điều cần biết khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đến áp suất lốp khi bơm phải đảm bảo đúng áp suất tránh non quá hoặc cao hơn mức quy định để đảm bảo lốp không bị giập và an toàn khi bạn di chuyển.

Lưu ý khi vá lốp bạn nên đến những cớ sở sửa chữa lốp , xe điện chuyên dụng. Tại đây có đầy đủ những dụng cụ cần thiết khi vá và nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm hơn. Đặc biệt là không nên dùng keo tự vá

Khi sử dụng xe từ 1-1,5 năm bạn nên tiến hành thay thế lốp mới bởi lốp cũ đã bị mài mòn, giảm ma sát và thay mới lốp để đảm bảo an toàn khi bạn di chyển rên đường cũng xe điện của mình.

 

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/| xemay50.com/|
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội
80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
635 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình
1 Quảng Phú - Cảnh Dương - Quảng Bình