Những sai làm chúng ta thường mắc phải khi sử dụng xe ga 50cc

Xe máy 50cc nói chung và xe ga 50cc nói riêng đều là phương tiện yêu thích của đối tượng là giới trẻ. Và để giữ cho xe có thể hoạt động bền bỉ thì chúng ta không chỉ cần thường xuyên bảo dưỡng xe mà còn phải lưu ý trong quá trình vận hành xe nữa.

 

Chạy xe ngay sau khi vừa nổ máy:

Với nhiều người khi vận hành xe thường có thôi quen chạy xe ngay sau khi nổ máy. Tuy nhiên thôi quen này là có thể gây hại cực kì nhiều. Xe ga500c luôn có vòng tua máy cao hơn, nếu không áp dụng phương pháp galanti chờ ban đầu thì những tiếng động lách cách sẽ xuất hiện.

 

Không vệ sinh phao xăng:

Phao xăng của các dòng xe ga 50cc thường đi với một tấm lưới lọc. Khi bảo dưỡng xe thì chúng ta thường quên mất về phao xăng khiến cho tấm lọc sau một thời gian sử dụng thường bị bám bẩn, hay mạt sắt làm tắc ống hút xăng khiến cho xe không thể đạt được hiệu năng tốt do thiết xăng, hoặc khiến cho ống hút xăng bị hỏng.

 

Lợi dụng phanh trước:

Phần lớn dòng xe ga 50cc được trang bị phanh đĩa ở bánh trước, nó có thể giúp bạn kiểm soát tốc độ tốt hơn. Nhưng việc quá lạm dụng phanh đĩa trước có thể sẽ rất nguy hiểm do đường kính bánh xe thường nhỏ cùng với giảm xóc ngắn để đổi lấy thiết kế cho xe.

 

Xe ga 50cc không có khả năng lội nước:

Các xe ga 50cc thường có động cơ được đặt thấp cùng với cụm chuyển động có nhiều khoảng thoát khí và hệ thống côn bi văng thì xe không thể di chuyển trên đoạn đường ngập trong thời gian dài. Đặc biệt là khi nước đã ngấm vào cụm côn văng khiến xe đứng ì một chỗ trong khi động cơ vẫn kêu gào.

>> Xem thêm: Xe môtô và xe gắn máy khác nhau thế nào? Loại xe nào không cần bằng lái

 

Thay đúng loại dầu xe:

Hiện có rất nhiều loại dầu xe khác nhau với những công dụng và đặc tính khác nhau, chính vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý tìm hiểu để có thể chọn được loại dầu xe phù hợp nhất. Và bạn cũng nên lưu ý là những loại dầu cho xe ga 50cc thường đắt hơn là dầu dùng cho xe số 50cc nên bạn cũng đừng “tiếc tiền” đầu tư cho những loại dầu xịn để giữ cho xe hoạt động tốt nhất.

 

Chạy rốt – đa xe mới tại chỗ:

Việc cho xe chạy tại chỗ trong thời gian dài có thể khiến cho động cơ bị nóng lên làm ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ và độ bền của các bộ phận và linh kiện bên trong xe. Và bạn cũng cần phải lưu ý là với xe ga 50cc mới với tầm 1000km đầu tiện bạn không nên ép xe phải chịu tải nặng, chỉ nên đi tối đa 2 người.

 

Bảo dưỡng thường xuyên:

Đây cũng là một vấn đề cực kì quan trọng mà có thể nhiều bạn không để ý đến hoặc quên mất. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền, khả năng vận hành ổn định và sự êm ái của xe. Chính vì vậy cần phải quan tấm chú đến thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng và vệ sinh định kì cho xe.

 

Bên cạnh việc bảo dưỡng xe thường xuyên và định kì thì mình cũng đã nêu ra một số những lưu ý quan trọng mà bạn cần để ý đến trong quá trình vận hành những chiếc xe ga 50cc để giúp cho xe có thể hoạt động được bần bỉ nhất. mình hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.


 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

 

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298