Rửa xe đạp điện quá thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả gì

Có rất nhiều cách khác nhau để chiếc xe đạp điện của bạn có thể lúc nào trông cũng bóng và đẹp như mới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng rửa xe đạp điện thường xuyễn sẽ góp phần làm nên điều đó. Hôm nay, thế giới xe điện sẽ chỉ cho bạn biết rửa xe đạp điện quá thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả gì nhé.

Xe đạp điện có thể không đi được sau khi rửa

  • Xe đạp điện có rất nhiều bộ phận nhạy cảm với nước như nơi chứa bình acquy hay đồng hồ hiển thị năng lực và vận tốc cũng như vị trí tay vặn ga.
  • Bạn hãy thật chú ý những vị trí này, nếu không có thể xảy ra trường hợp xe đạp điện có thể không đi được sau khi rửa xong.
  • Mặc dù các thế hệ xe đạp điện đời mới đều đã được trang bị tính năng chống nước nhưng bạn cũng đừng lạm dụng công nghệ này. Các cụ có câu nói chẳng sai của bền do người vì thế hãy nằm lòng cách rửa xe đạp điện đúng cách nhé.

Giảm tuổi thọ của acquy

  • Nguyên lý đầu tiên trong bảo quản acquy đó chính là để acquy ở vị trí khô rao để tránh bị ăn mòn các vị trí tiếp xúc điện. Hơn thế nữa, môi trường xung quanh acquy bị ướt cũng là nguyên nhân chính gây giảm tuổi thọ của acquy.
  • Chi phí để thay thế acquy của xe điện không hề rẻ một chút nào. Vì thế hãy để acquy xe điện tránh càng xa nước càng tốt.


Xe bị gỉ sét

  • Những vị trí bị gỉ sét đầu tiên có lẽ là mặt đồng hồ thông báo năng lượng và vận tốc của xe, tiếp đến sẽ là các vị trí xe bị tróc mất lớp sơn chống gỉ.
  • Nước chính là nguyên nhân gây ra gỉ sét hàng đầu. Không những bạn phải hạn chế số lần rửa xe điện mà cần lau thật khô các vị trí của xe điện sau rửa xong.
  • Nhưng đối với những trường hợp xe điện dính nước bẩn thì bạn nên rửa qua. Trong trường hợp này, chính nước bẩn mới là nguyên nhân gây gỉ sét.

Thế giới xe điện vừa cho bạn biết rửa xe đạp điện quá thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả gì. Hy vọng mỗi lần xe điện bị bẩn bạn sẽ có hướng xử lý phù hợp. Nếu chỉ là bẩn bụi, bạn chỉ cần lấy khăn hơi ẩm lau lớp ngoài là xe đạp điện đã trông như mới rồi. Nhưng cũng đừng quá lười rửa xe điện. Thế giới xe điện chúc bạn có thể bảo quản và vận hành xe đạp điện của mình lúc nào cũng như mới từ bên trong ra bên ngoài nhé.

Xem thêm: Đánh giá nhanh xe điện Nioshima LX

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCO-sPhH4WFrmYN0xFBGckLA?view_as=subscriber 

Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/