Xăng xe máy 50cc lẫn nước và những tác hại của hiện tượng này

Tình trạng xăng xe máy bị lấn nước bên trong là hiện tượng khá nguy hiểm khi nó có thể gây ra tình trạng xe không thể nổ được cũng như còn gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác như là làm hỏng động cơ nên như vẫn cố sử dụng xe.

Xăng xe 50cc bị lẫn nước 

Khi trong nhiên liệu của xe đã bị lẫn nước, mà do nước có khối lượng riêng lớn hơn nên sẽ thường là chìm xuống bên dưới đáy bình. Nếu như bạn để hiện tượng này quá lâu thì sẽ gây nên hiện tượng han rỉ và làm hỏng các bộ phận bơm nhiên liệu.

 Xăng xe 50cc bị lẫn nước

Đồng thời thì lượng nước lấn trong nhiên liệu khi được hút vào trong buồng đốt thì sẽ làm tác nhân gây cản trở sự cháy, có thể khiến cho xe bị chết máy giữa đường rất mất an toàn. Bên cạnh đó thì việc này còn có nguy cơ làm thủng bình xăng và có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ cực kì nguy hiểm.

Xăng xe 50cc bị lẫn nước 

Tuy nhiên cũng có một số cách để bạn có thể nhận ra được hiện tượng nhiên liệu xe bị lấn nước này. Khi trong nhiên liệu xe có nước thì thường sẽ có các dẫu hiệu như là xe khó nổ hay thậm chí là không nổ được, ga bị hẫng và khó tăng tốc, máy xe bị yếu và rung, …

Xăng xe 50cc bị lẫn nước 

Khi gặp phải những hiện tượng như trên thì bạn có thể thử xả xăng trong buồng phao của bộ chế hòa khí ra xem. Nếu như có nhiều nước chảy ra thì có nghĩa là lúc này xe bạn đã gặp phải tình trạng xăng lẫn nước.

Xăng xe 50cc bị lẫn nước 

Vậy thì làm cách nào để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng trên. Để có thể khắc phục được tình trạng trên thì chỉ còn một cách là đổ hết xăng trong bình ra và thay thế bằng cách đổ xăng mới cho xe.

 Xăng xe 50cc bị lẫn nước

Bạn có thể chú ý là bình thường xăng sẽ nhẹ hơn nước vì vậy khi đổ xăng cũ ra ngoài khay hay chậu thì xăng sẽ nàm bên trên, nếu lượng xăng này còn nhiều thì bạn có thể lọc ra và dùng tiếp. Tuy nhiên thì cách này có thể khiến cho xe hoạt động không được ổn định nên mình vẫn khuyên bạn là nên thay bằng xăng mới hoàn toàn.

Xăng xe 50cc bị lẫn nước 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý mang xe đến các trung tấm sửa chữa uy tín chuyên về xe máy 50cc Hà Nội và Hồ Chí Minh và tránh đổ xăng ở những nơi bán lử dọc đường để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời và an toàn nhất nhé.

 

Mình hy vọng là bài viết trên có thể cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể vận hành xe an toàn hơn và có thể giúp cho chiếc xe thân yêu của bạn có thể hoạt động bền bỉ và lâu dài nhất.

 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298