Ác-quy là gì? Cách phân biệt các loại ác-quy

Ác-quy – nguồn cung cấp điện chính cho mọi loại phương tiện chạy điện, thậm chí phương tiện xăng cũng vẫn cần phải có Ác-quy. Vậy Ác-quy là gì? Có những loại Ác-quy nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 acquy-la-gi

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem Ác-quy là gì? Ác-quy là nguồn điện thứ cấp có thể trữ điện và cung cấp điện cho các phương tiện hay thiết bị điện thông qua quá trình chuyển đổi hóa năng thành điện năng. Acquy cũng có thể được nạp lại điện và được sử dụng nhiều lần đến khi cần phải thay thế.

 acquy-la-gi

Cấu tạo bình Ác-quy gồm có bên trong và bên ngoài acquy. Bên trong chia thành các ngăn nhỏ với các bản cực âm và dương với các tấm ngắn cách. Ở giữa là chất điện phân được nối với nhau bằng cách thanh nối.

>> Bạn có thể đọc thêm: Khi nào thì bạn nên thay ác quy hoặc pin cho xe điện

Còn bên ngoài Ác-quy là lớp vỏ bao bọc, ở trên nóc bình có hai cọc để nối acquy với thiết bị điện hoặc là nối các bình acquy lại với nhau.

 acquy-la-gi

Chúng ta  có hai cách để có thể phân biệt các loại bình acquy với nhau. Đầu tiên là dựa trên loại chất điện phân của bình. ở đây chúng ta có 3 loại chính là Ác-quy kiềm dùng kiểm làm chất điện phân, Ác-quy axit chì với axit là chất điện phần và cuối cùng là Ác-quy pin Lithium.

 acquy-la-gi

Cách hai là chia theo mục đích sử dụng. Ác-quy khởi động, là loại Ác-quy được sử dụng đề khởi động cho các loại phương tiện như là ô tô, xe máy 50cc, … . Và loại Ác-quy tải, đây là loại được dùng để cấp điện trong thoài gian dài cho các phương tiện điện như là xe máy điện, xe đạp điện, ….

acquy-la-gi 

Chúng ta cũng cần phải lưu ý tới các thông số kĩ thuật cơ bản trên bình Ác-quy. Điện áp Ác-quy, đây là hiệu điện thế chênh lệch giữa hai đầu cực, được đo bằng đơn vị V. Tiếp đến là dung lượng acquy, là tích giữa dòng điện phóng ra và thời gian phóng điện được đo bằng đơn vị Ah.

 acquy-la-gi

Đồng thời như mình đã nói ở trên thì Ác-quy có khả năng tái nạp được điện để có thể sử dụng được nhiều lần, như vậy có thể giúp tiết kiệm được chi phí và tác động đến môi trường. Đồng thời acquy cũng được nâng cấp và cải tiến liên tục nhằm tạo nên nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng hơn.

 acquy-la-gi

Với nhiều loại Ác-quy với những thông số khác nhau với nhiều mức giá khác nhau từ vài trang cho đến vài triệu đồng, chính vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý để có chọn được loại acquy chất lượng với những thông số sao cho phù hợp nhất với từng loại xe điện khác nhau.

>> Xem thêm: Ắc-quy xe điện là gì? Những điều cần biết về ắc-quy

 

Và ở trên mình đã giới thiệu đến các bạn về Ác-quy, cũng như các loại Ác-quy khác nhau trên thị trường. mình hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích.

 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 635 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

*Showroom 11 : Quảng Phú - Cảnh Dương - Quảng Bình - 0232 3901666

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298