Bạn bị gặp lỗi ở tay ga xe điện. Vậy nguyên nhân là đâu?

Tay ga xe điện là bộ phận giúp bạn có thể tăng tốc cho xe. Nhưng khi bộ phận này gặp vấn đề bị lỗi thì sẽ khiến bạn rất khó để có thể điều khiển được xe. Vì vậy dưới đây là một số nguyên nhân và cách kiểm tra tay ga xe điện.

 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin:

>>> Ắc-quy xe điện là gì? Những điều cần biết về ắc-quy.

>>> Những lầm tưởng phổ biến nhất về xe điện.

>>> Cục sạc xe điện có tác dụng gì?


tay-ga-xe-dien


  1. 1.      Nguyên nhân khiến tay ga bị hỏng:

Nguyên nhân đầu tiên mình muốn nhắc tới cũng là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải đó chính là chạm dây. Tay ga xe điện cũng là một bộ phận khá nhạy cảm với nước và có thể bị hỏng nến như bị ngấm nước.

 Vì vậy nếu bạn di chuyển dưới mưa lâu, hay là khi rửa xe mà bị vô tình ngấm nước vào thì có thể dẫn đến hiện tượng này. Và khi đó thì cho dù bạn có cố kéo tay ga như nào thì xe cũng không thể chạy được.

 Nguyên nhân tiếp theo mình muốn nhắc đến chính là việc dây tay ga của xe có thể vô tình bị đứt. Nguyên nhân có thể là bạn đã vô tình làm vướng dây tay ga là làm dây bị đứt. Hay có thể bạn vặn tay ga quá mạnh cũng vô tình làm dây bị đứt. Đây là nguyên nhân khách quan khiến cho tay ga xe bị hỏng và xe không thể hoạt động được nữa. 

  1. 2.      Cách kiểm tra tay ga xe điện:

Thông thường bạn có thể kiểm tra tay ga xe qua các dấu hiệu có thể nhận biết được bằng mắt thường. Nhưng bạn cũng có thể mang xe đến các trung tâm sử chữa uy tín để được các kĩ thuật viên kinh nghiệm cùng với những thiết bị chuyên dụng để có thể kiểm tra chính xác nhất cho bạn.


tay-ga-xe-dien

 

  1. 3.      Tự sử tay ga xe điện:

Trong một vài trường hợp nhất định thì bạn cũng có thể tự mình sửa chữa được phần tay ga bị hỏng. Đây là trường hợp mà chiếc xe điện thân yêu của bạn vô tình bị ngấm nước. Trong trường họp này thì bạn có thể tự sử bằng cách phơi nắng xe, hay là sấy khô để làm bớt lượng nước còn đọng lại trên xe.


tay-ga-xe-dien

 

Bạn cũng nên kiểm tra thử xe sau mỗi 30 phút một lần. Nếu như xe bạn đã có thể hoạt động được bình thường thì lúc đó bạn có thể yên tâm và tiếp tục động hành cùng với chiếc xe điện thân yêu của mình.

 

Và bên trên mình đã nói sơ qua về một số nguyên nhân dẫn đến việc tay ga xe điện của bạn bị hỏng. Mình hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298