Cách kéo dài thời gian sử dụng pin đối với xe điện

Pin xe điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi đây chính là bộ phận để xe điện có thể lấy năng lượng và hoạt động. Nhiều người sở hữu và thường xuyên vận hành xe điện nhưng cũng không có nhiều kinh nghiệm về pin xe điện. Hôm nay, xe điện Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách kéo dài thời gian sử dụng pin đối với xe điện nhé.

Sạc xe đúng cách

  • Để có thể nạp năng lượng cho xe điện thất nhiên là bạn cần phải sạc xe rồi. Sạc xe sẽ giúp chuyển nguồn năng lượng điện tích trữ vào bên trong acquy và xe điện lại có thể vận hành như bình thường.
  • Không ít lỗi người dùng gặp phải khi sạc xe dẫn đến pin của xe điện nhanh chóng bị xuống cấp và giảm tuổi thọ dẫn đến chi phí thay thế cao.
  • Vì thế sạc xe đúng cách chính là cách đầu tiên giúp kéo dài thời gian sử dụng của pin xe điện đấy.
  • Đừng để xe điện bị hết sạch năng lượng quá mới sạc điều này không tốt cho acquy chút nào hoặc xe đầy pin rồi vẫn không rút sạc và để kéo dài dẫn đến pin bị chai nhanh hơn bình thường.

Vệ sinh xe đúng cách

  • Xe điện là một phương tiện khác nhạy cảm với nước. Mặc dù các dòng xe điện đời mới đã trang bị thêm tính năng chống nước nhưng nói chung bạn vẫn nên sử dụng tính năng này khi cần thiết.
  • Rửa xe điện quá thường xuyên khiến cho nước có thể ngấm và phần pin và làm môi trường bảo quan pin không còn hoàn hảo. Đây cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin trầm trọng không kém gì bạn sạc xe sai cách.
  • Đừng rửa xe điện quá thường xuyên hay khi rửa tránh các vị trí nhạy cảm với nước như bình acquy, hộp đồng hồ và tay ga. Nên làm khô hoàn toàn các bộ phận của xe điện sau khi rửa xong đặc biệt là khu vực pin của xe điện.


Đi xe với vận tốc bình ổn

  • Nếu bạn đi xe quá nhanh hoặc tăng tốc và sử dụng phanh dừng cấp tốc dẫn đến năng lượng trong pin phải hoạt động quá sức hoặc bị kìm nén quá cũng gây ra hậu quả lên pin xe điện.
  • Bạn hãy đặt tay thật bình ổn trên tay ga xe điện và duy trì vận tốc ổn định trong suốt quá trinhf di chuyển như vậy sẽ góp phần giúp pin xe ổn định và có thời gian sử dụng dài hơn.

Xe điện Sài Gòn vừa hướng dẫn bạn cách kéo dài thời gian sử dụng pin đối với xe điện. Bạn hãy vận dụng những điều này vào trong quá trình sử dụng xe điện nó sẽ giúp ích cho việc tiết kiệm chi phí thay thế pin mới của bạn đấy.

Xem thêm: Rửa xe đạp điện quá thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả gì

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO-sPhH4WFrmYN0xFBGckLA?view_as=subscriber 

Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/