Một số chú ý quan trọng khi dùng xe đạp điện bạn cần biết


Khi sử dụng bất cứ một dòng sản phẩm nào, kể cả xe đạp điện hay bất cứ một món đồ nào, việc bạn sử dụng đúng cách và đạt chuẩn nhất là điều rất cần thiết. Vậy nên, việc trang bị cho bản thân một “nguồn vốn” kiến thức cần thiết để sử dụng xe điện được bền bỉ và an toàn là điều rất quan trọng.


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu những điểm lưu ý quan trọng đó khi sử dụng xe điện mà bạn cần biết nhé:


- Trước khi đi xe, người điều khiển nên chú ý đến các bộ phận quan trọng của xe như: Bình Acquy, ga, phanh, thắng xe, đèn xe và hai bánh xe. Đồng thời cần kiểm tra mức điện năng hiện tại của xe điện bạn có đáp ứng được nhu cầu di chuyển không. Đây là bước rất quan trọng khi bạn chuẩn bị đi xe để đảm bảo không có những bộ phận bị hổng hóc… để có thể kịp thời khắc phục, tạo độ an toàn cao cũng như giúp xe vận hành tốt hơn.


- Việc thiết kế khép kín hiện nay của dòng xe điện có thể giúp bạn đi dễ dàng vào đoạn đường ngập hay trời mưa, tuy nhiên, việc di chuyển vào đoạn đường ngập úng là điều không thực sự tốt, vì sẽ khiến cho động cơ bạn bị dính nước… đồng thời, khi rửa xe bạn không nên sử dụng vòi nước có áp suất cao để rửa, xịt trực tiếp vào xe.


xe-dien-giant-133DS

Khi đi xe đạp điện cần chú ý gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Mua xe điện ở đâu để được đảm bảo về chất lượng của xe?

- Không được chở quá tải trọng của xe khi di chuyển.


- Không nên đi xe khi mức điện năng của xe đang gần hết, cần sạc đầy điện để đảm bảo hiệu năng vận hành.


- Phải sử dụng bộ sạc điện có cùng điện áp với bình điện của xe điện đang sử dụng. Ví như xe điện của bạn trang bị 4 bình Acquy 12A thì khi sử dụng bộ sạc điện cho bình 20A sẽ khiến cho xe hoạt động không tốt, bình dễ bị phồng rộp…


- Trong khisạc điện cho xe, nếu bộ sạc điện có nhiệt độ quá cao, có mùi lạ hay cháy khét…bạn cần dừng ngay việc sạc điện và đem xe và hộp sạc đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.


- Nếu đèn tín hiệu trên bộ sạc điện của xe không chuyển sang màu xanh sau một thời gian sạc điện, bạn cần rút điện ra và mang xe cùng bộ sạc đến địa chỉ mua xe đạp điện để được kiểm tra.


- Không nên đem xe đến những nơi  sửa chữa không chuyên nghiệp mà hãy đến nơi bảo hành của công ty khi xe có những biểu hiện hỏng hóc.


- Trường hợp người điều khiển xe điện vận hành cạn bình Acquy thì phải sạc điện cho xe để đảm bảo tuổi thọ của bình cũng như khả năng vận hành nhất. (Khi đi xe điện về cần để xe nguội trong 30 phút trước khi sạc).


- Khi dừng xe cần tắt công tắc để tránh vô ý đụng vào tay ga khiến xe đột ngột chuyển động gây nguy hiểm cho mình và người xung quanh.


Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ được đúc kết sau nhiều năm phân phối xe điện trên thị trường của chúng tôi, hy vọng quý bạn đã trang bị cho bản thân mình cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và có thể sử dụng được xe điện một cách bền bỉ nhất.


Để được tư vấn nhiều hơn, quý bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ: Thế Giới Xe Đạp Điện – 0966.888.887