Phanh đĩa - Những lỗi thường gặp mà bạn cần quan tâm

Phanh xe máy là một bộ phận cực kì quan trọng có mặt trên tất cà những phương tiện di chuyển ngày nay. Bộ phận này có trách nhiệm giúp bạn có thể nắm được quyền điều khiển tốc độ của phương tiện, chính vì vậy việc bào trì phanh xe là một việc rất quan trọng.

>> Tham khảo thêm: Những việc cần làm để giữ xe ga 50cc luôn hoạt động tốt 


Phanh đĩa (phanh dầu) là loại phanh có nhiều tiện ích tốt và đồng thời cũng được dùng nhiều tại phần bánh trước của các dòng xe ga 50cc và một số mẫu xe số 50cc. Vì vậy dưới đây mình xin trình bày về một số lỗi và các khắc phục.

 

Phanh không ăn và phát ra tiếng kêu:

Hiện tượng này bạn có thể gặp phải do một số nguyên nhân như là trời mưa, bụi, cát bám vào khiến cho khi bạn bóp phanh thì phần má phanh và đĩa phanh tiết xúc với nhau gạp phải lớp bụi này tạo ra tiếng kêu. Không chỉ có vậy nếu như phần má phanh bị mòn hay đĩa phanh bị cong vênh thì cũng rất dễ đến hiện tượng này, đồng thời nó cũng có thể làm hỏng hệ thống phanh. Lúc này bạn đên mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng

phanh_dia_xe 

Phần dầu phanh của xe hết hay bị hao mòn:

Sau một khoảng thời gian vận hành thì phần dầu phanh của xe sẽ bị hao mòn dẫn đến việc gây hỏng các bộ phận khác như là làm hư hại đến pít-tông, làm mòn lớp tràng mạ, không tạo được lực và độ kín. Lúc này thì bạn cần phải kiểm tra và thay thế dầu phanh. Bạn cũng cần lưu ý là bạn cần phải chọn đúng loại dầu phanh, và không được dùng chung với các loại dầu khác, thường thì loại dầu sẽ được in trên nắp dầu phanh.

 phanh_dia_xe

Phần má phanh bị hao mòn:

Phần má phanh cũng là bộ phận dễ bị hao mòn dần theo thời gian do chịu ma sát nhiều với phần đĩa phanh khi bạn bóp phanh. Hiện tượng này cũng có thể là do hệ thống của phanh đĩa được phơi ra ngoài khiến cho má phanh và đĩa phanh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Việc này không chỉ làm mất độ bám mà còn có thể gây tổn hại đến phần đĩa phanh của xe. Lúc này thì bạn cần phải kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

phanh_dia_xe 

Các cách sử dụng phanh đĩa hiệu quả:

Đối với phanh đĩa thì chúng ta tốt nhất không nên bóp hết hành trình của phanh một cách đột ngột để tránh hiện tượng lộn xe do quán tính của xe. Bạn nên bóp phanh theo kiểu bóp rồi nhả kết hợp với phanh sau. Bạn cũng cần lưu ý là không được bóp phanh trước khi vào cua vì như vậy sẽ khiến cho xe dễ bị trượt và bị đổ. Đồng thời là khi trời mưa thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng phần phanh đĩa mà nên đi chậm và dùng phanh sau xe để tránh việc bánh bị trượt trên những con đường ướt.


Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 635 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

*Showroom 11 : Quảng Phú - Cảnh Dương - Quảng Bình - 0232 3901666

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298