Xe máy 50cc bị sặc xăng cùng một số cách khắc phục

Cũng là một hiện tượng có thể gặp phải trên các dòng xe máy 50 phân khối, hiện tượng sặc xăng có thể khiến cho xe không thể nổ được. Vậy thì hiện tượng này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số cách để khắc phục nhé.


Hiện tượng này thường là khi tỉ lệ xăng vào buồng đốt quá lớn dẫn đến không thể đốt cháy được ngay cả khi tia lửa từ bugi vẫn hoạt động tốt. Hiện tượng này sẽ làm cho buồng đốt và bugi bị ướt và kèm theo đó là xe sẽ không thể nổ được.

Thường có hai nguyên nhân dẫn điến hiện tượng sặc xăng trên  xe máy 50cc.

Đầu tiên có thể là do bộ chế hòa khí của xe bị hỏng hóc khiến tỉ lệ xăng và khí không đúng. Hay là gic-lơ chính lại quá lớn so với tiêu chuẩn, hay là bướm gió bị kẹt, … . 

Hiện tượng sặc xăng trên xe 50cc


Nguyên nhân thứ hai mà các xe máy 50cc có thể gặp phải đó là xăng trong buồng đốt không được đốt cháy hết, và tích tụ dần dần sau khi khởi động xe. Hay là bugi của xe quá yếu hay bị ướt, séc-măng mòn hoặc xu-pap bị xì cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên.

Nhưng chúng ta cũng có một số cách để có thể khắc phục tạm thời hiện tượng này. Đầu tiên là bạn không nên cố khởi động xe nếu như bạn đã thử 5 hay 6 lần trước đó mà không được do bạn càng cố để khởi động xe thì xăng càng xuống nhiều và cáng khiến cho xe không thể nổ máy được.

Hiện tượng sặc xăng trên xe 50cc 

- Đầu tiên thì bạn cần phải khóa van xăng lại, vặn hết hành trình tay ga và tiếp tục nhấn khởi động thêm vài lần nữa, bạn cũng có thể chống chân chống giữa lên cho an toàn. Thường thì sau khi làm vậy thì xe có thể khởi động lại được. 

- Bạn cũng có thể lưu ý là khi này thì xe sẽ nổ máy mất tầm 10 giây thì tiếng nổ mới đều lại. Khi này thì bạn có thể mở lại van xăng và vận hành xe như bình thường. 

- Nếu như các trên không giúp cho xe có thể khởi động được thì bạn có thể thử tháo và vệ sinh lại bugi xe. Ở đây bạn có thể vệ sinh bugi bằng xăng, và lau khô. Rồi bạn hãy tắt công tắc điện. bịt kín nắp bugi và đạp khởi động vài lần để xăng đọng trong buồng đốt thoát bớt. Sau đó thì lắp lại bugi.

Hiện tượng sặc xăng trên xe 50cc

Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là những biện pháp tạm thời để chữa cháy mà thôi. Còn nếu xét về thời gian dài thì bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy 50cc uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.


Tìm hiểu tin tức về xe điện, xe máy 50cc tạihttp://xedienviet.net/tin-tuc-xe-dien-a44

Học cách sửa chữa xe điện tại: http://xedienviet.net/huong-dan-sua-chua-a43


Để được sửa chữa kịp thời hoặc tư vấn chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội

80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình