Xe máy 50cc nhả ra khói màu và nguyên nhân

Thông thường thì các xe máy chạy xăng nói chung hay là xe máy 50cc nói riêng thì cả hai đều thải ra khói không màu khi vận hành. Nhưng trong một vài trường hợp thì khói thải của xe lại có màu có thể dễ dàng nhận ra được bằng mắt thường, nếu như vậy thì có nghĩa là xe đã gặp vấn đề.

 

Khi khói thải thoát ra khỏi ống xả có màu đen hoặc trắng thì thường vấn đề có thể suất phát từ lỗi ở động cơ hay là xăng xe, … Và dưới đây mình xin phép nên ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nói trên.

 

  1. 1.      Xe nhả ra khói đen:

 Khi xe nhả ra khói có màu đen trong quá trình vận hành thì thường có nghĩa là có một phần xăng của xe đã không được đốt hết ở trong buồng đốt và bị thoát ra ngoài. Đây chính là dâu hiện cho thấy xe đang gặp phải lỗi trên trong.

Bên cạnh đó khi xe gặp phải vấn đề này cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới môi trường gây khó chịu cho chính bạn và những người xung quanh, và cũng dẫn đến việc khiến xe bị tiêu tốn nhiên liệu không cần thiết. Dưới đây là một số nguyên dân dẫn đến hiện tượng này.

>> Đọc thêm: Xe máy đang đi thì bị dừng đột ngột là lỗi do đâu và cách khắc phục

  

Sau quá trình khởi động của xe thì hệ thống bướm gió của xe không đóng hoàn toàn khít dẫn đến việc xăng của xe lọt qua và cùng với khí thải của xe thoát ra bên ngoài môi trường. Lúc này thì bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để kiểm tra và nếu như cần thiết thì bạn nên thay thế.

 

Bạn cũng nên chú ý đến bộ chế hòa khí của xe. Nếu bộ chế hòa khí bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều chỉnh tỉ lệ xăng và không khí, điều này khiến cho xăng không được đốt hết và khiến cho xe nhả ra khói đen. Lúc này thì bạn cần phải điều chỉnh lại bộ chế hòa khí để có được tỉ lệ xăng và khí hợp lý.

 

Một trường hợp nữa là bạn cũng nên chú ý tới bộ phận bugi của xe. Nếu như bugi của xe có màu đen hoặc ướt thì bạn cần phại thay mới bugi cho xe.


  1. 2.      Khói trắng:

Một trường hợp khác nữa đó là việc xe xả ra khói trắng mà bạn có thể nhận ra được bằng mắt thường. Nêu như xe bạn gặp phải trường hợp này thì thường là có hại cho xe hơn nhiều so với xe bị thải khói đen.

 

Đây là tình trạng khi mà dầu nhớt bị lọt vào buồng đốt của động cơ, bị đốt cháy và tạo ra khói trắng xả ra từ ống pô xe kèm theo đó là một mùi khét cực kì khó chịu. Tình trang này có thể xảy ra khi van xăng bị hở, piston và xilanh bị mòn không được kín khiến cho dần xe chàn qua.

>> Bạn có thể đọc thêm: LƯU Ý KHI MỚI SỬ DỤNG XE MÁY 50 PHÂN KHỐI

 

Ở phía trên mình đã giải thích về trường hợp xe máy 50cc thải ra khói có màu trắng hoặc màu đen cũng như là nguyên nhân khiến cho xe gạp phải tình trạng này. Mình hy vọng là bài viết trên có thể giúp đỡ bạn.

 

 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298