Xe máy bị chảy xăng dư và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Hiện tượng chảy xăng dư là hiện thượng mà xăng bị chảy nhỏ giọt ở ống tháo xăng. Khi gặp tình trạng này thì chúng ta cần đem xe đến các trung tâm sủa chữa để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

xe máy bị chảy xăng 

Nhưng hiện tượng liên quan đến hệ thống nhiên liệu nói chung hay là hiện tượng dò xăng nói riêng đều là hiện tượng dễ gặp phải đối với những chiếc xe xảy ra va chạm, té ngã, hay thậm chí là cả những mẫu xe được sử dụng lâu năm mà ít được bảo dưỡng cũng có thể gặp phải hiện tượng này.

 xe máy chảy xăng

Đối với những chiếc xe máy 50cc gặp phải hiện tượng này thường sẽ có những dấu hiệu khá dễ để nhận ra như là xăng chảy thành giọt ở ống xả xăng, tạo nên những vết loang lổ trên nền nhà và mùi hôi xăng cực kì khó chịu.

 xe máy chảy xăng

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng nên trên có thể là do pontu và cối bị hao mòn và hỏng hóc. Bạn nên kiểm tra thường xuyên pontu và cối xe, nếu như phát hiện ra pontu và cối xe có dấu hiệu hao mòn rồi thì bạn cần đi thay mới hai bộ phận trên.

 xe máy chảy xăng

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến hiện tượng này là phao xăng bị kẹt. Một vài trường hợp mà phao xăng bị lỗi hay là vô tình xăng vào phao khiến cho phao xăng không thể nổi được như bình thường dẫn đến việc chảy xăng dư.

xe máy chảy xăng 

Một nguyên nhân khác nữa đó là xe sử dụng loại xăng kém chất lượng. Loại xăng kém chất lượng này có thể ảnh hưởng đến đầu cao su trên pontu làm chúng bị biến dạng là pontu không được đóng kín và dẫn đến hiện tượng chảy xăng.

xe máy chảy xăng 

Một lý do nữa có thể dẫn đến hiện tượng này là bình xăng con bị cặn sau một thời gian dài vận hành. Trong trường hợp này khi xe đã sử dụng được một thời gian thì những cặn sét từ bình xăng chính dẫn xuống bình xăng con làm pontu không được kín và làm cho xe bị chảy xăng.

 

Vậy là bên trên mình đã nêu ra một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe bị chảy xăng dư. Khi gặp hiện tượng này thì bạn cần mang xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy 50cc Hà Nội để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

Liên hệ tới:

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

*Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

*Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

*Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

*Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

*Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

*Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

*Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

*Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

Hồ Chí Minh: 028.39739298