Yadea G5 đối thủ của Vinfast Klara

Xe máy điện, xe đạp điện đã khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên dòng xe cao cấp với mức giá trên 40 triệu vẫn rất mới mẻ, với ít lựa chọn và không được ưa chuộng như xe máy.

Mới đây nhất, Yadea G5 vừa trình làng ở phân khúc xe máy điện cao cấp, và đối thủ được nhắc tới nhiều nhất là VinFast Klara, ở phiên bản cao cấp dùng pin Lithium.


Yadea G5 đối thủ của Vinfast Klara


1. Kiểu dáng:


Chưa bàn về các tính năng thì giữa G5 và Klara có sự khác biệt lớn về mặt phong cách. Trước hết, Yadea G5 có thiết kế theo kiểu xe điện châu Âu, gọn gàng, đơn giản, với nhiều đường nét hiện đại. Thiết kế này trên thực tế không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Còn với Klara, VinFast mang đến cho Klara ngoại hình theo kiểu xe máy tay ga thông thường chứ không quá lạ lẫm hay khác biệt như nhiều mẫu xe điện khác. Kiểu thiết kế của Klara vì vậy vẫn được người dùng lựa chọn hơn, nếu tìm mua xe điện để thay thế xe máy.


2. Màn hình LCD hiện đại:


Màn hình LCD của G5 giống như một chiếc tablet, rộng 7 inch, nhô lên phía trên khu vực điều khiển trung tâm, trông khá hiện đại. Trong khi đó, Klara có màn hình cõ 4,5 inch đặt ở đúng vị trí của đồng hồ trung tâm của xe máy, mang lại cảm giác thân quen. 2 xe đều có màn hình dễ quan sát và theo dõi các thông số cần thiết như tốc độ, chế độ lái, dung lượng pin.

Mẫu xe điện của Yadea còn được bố trí một cổng USB để sạc cho thiết bị điện tử khi cần, VinFast Klara không có trang bị này.

 

Yadea G5 đối thủ của Vinfast Klara

 

3. Pin Litium-ion

 

Yadea G5 và VinFast Klara bản Lithium là 2 đối thủ khá ngang tài ngang sức khi xét đến các tính năng trang bị. Danh sách những điểm giống nhau gồm có: hệ thống đèn Full-LED, hệ thống kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, có GPS tìm xe và tích hợp hệ thống khoá xe chống trộm.

Khi G5 hoặc Klara Lithium kết nối với smartphone, có thể dùng điện thoại để cài đặt thông số cho xe, theo dõi tình trạng pin hoặc xem các thông tin về quãng đường di chuyển hoặc hệ thống cửa hàng dịch vụ… Hiện không nhiều mẫu xe máy điện cũng như xe máy trên thị trường có tính năng này.

Theo như công bố từ nhà sản xuất, G5 và Klara Lithium tương đồng về động cơ nhưng khác biệt chính nằm ở cụm pin. 2 mẫu xe máy điện cùng dùng động cơ điện một chiều công suất 1.200 W cung cấp sức kéo cho bánh sau.

Cả 2 mẫu xe đều có 2 chế độ lái để lựa chọn: Eco hoặc Sport. Vận tốc tối đa mà G5 và Klara Lithium có thể đạt được khi kích hoạt công suất tối đa của động cơ là 50 km/h.

Yadea và VinFast cho biết sản phẩm của mình sử dụng pin Lithium-ion có dung lượng danh nghĩa là 24Ah và 22Ah. Cả 2 loại pin đều có tuổi thọ 1.000 lần sạc và có thể tháo rời khỏi xe khi cần thiết.

Trong đó, pin của G5 nằm dưới sàn xe bên ngoài và nặng 10 kg, còn pin của Klara bản cao cấp nằm dưới cốp xe và nặng 11,2 kg. Thao tác lấy pin của 2 xe là như nhau, khi Yadea G5 cũng phải mở cốp mới có thể lấy pin nằm dưới sàn xe.

Xét đến tính hữu dụng, cụm pin của Yadea có thời gian sạc 0-100% theo lý thuyết tương đương đối thủ, 6-8 giờ so với 7 giờ. Phạm vi di chuyển tối đa của G5 đạt 65 km, kém 15 km so với Klara chạy cùng ở chế độ Eco. 

Bên cạnh đó, Yadea G5 và VinFast Klara đều được giới thiệu có khả năng kháng nước tốt khi được thử nghiệm ngâm hoặc chạy qua vùng nước sâu mà vẫn hoạt động ổn định. Thông số chống ngập của G5 và Klara cùng ở mức 500 mm.

 

Yadea G5 đối thủ của Vinfast Klara

 

4. Giá thành

 

Yadea G5 có giá 40 triệu đồng, VinFast Klara phiên bản dùng pin Lithium giá 50 triệu đồng. Sự chênh lệch 10 triệu là đáng kể ở tầm giá này, khi người dùng có thể lựa chọn Honda Vision hay Honda Lead, 2 phân khúc xe máy khác nhau.

Mức chênh lệch 10 triệu đồng rõ ràng là ưu thế lớn của Yadea G5 trước đối thủ. Đi cùng một vài điểm cộng ở mặt trang bị, có thể nói tân binh xe máy điện này là một lựa chọn hấp dẫn nếu xét riêng ở phân khúc xe máy điện có tầm giá trên 40 triệu đồng.

Đổi lại, hệ thống các cửa hàng dịch vụ sẵn có và hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin cho xe máy điện đang được mở rộng là lợi thế cạnh tranh chính của VinFast. Ngoài ra, Klara có phạm vi hoạt động tốt hơn và mang thiết kế thân thiện hơn, cũng là những điểm đáng chú ý.

 

Yadea G5 đối thủ của Vinfast Klara

 

Hiện tại xe máy điện Yadea G5 đang được bày bán tại các cơ sở của thế giới xe điện.

Chi tiết về sản phẩm Yadea G5 xem tại đây: http://xedapdien.xyz/xe-may-dien-yadea-g5-c44a515.html

Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ tới hotline 024.2210.8888/ 0966.888.887 !