Lốp có săm và lốp không săm có những ưu và nhược điểm gì?

Lốp không săm và có săm thì hẳn đã không còn quá xa lạ với các bạn vì chúng được sử dụng trên tất cả phương tiện từ những chiếc xe điện cho đến những chiếc xe máy 50 phân khối. Vậy chúng có những ưu và nhược điểm gì?


Tham khảo thêm:
>>> Phanh đĩa khác phanh cơ như thế nào?

>>> Giải thích về các thông số hiển thị trên mặt đồng hồ xe điện

>>> Cách bảo dưỡng xe máy 50cc giúp xe luôn bền và chạy tốt 


Lốp có săm và lốp không săm:

Đây là loại lốp được dùng khá phổ biến trên các dòng xe số 50cc. Cấu tạo của loại lốp này bao gồm có hai thành phần là vỏ lốp ngoài và phần săm bên trong. Phần săm bên trong này có nhiệm vụ làm thành phần giữ khí cho lốp xe.

 

 Còn đối với loại lốp không săm thì có thiết kế khác với loại lốp có săm. Loại lốp này đã loại bỏ hoàn toàn phần săm giữ khí ở bên trong, thay vào đó thì chính phần vỏ lốp bên ngoài sẽ đảm nhiệm việc giữ khí cho lốp xe. Và bên trong cung được trang thêm một lớp màng halobutyl hay là clorobutyl để ngăn việc không khí bị thẩm thấu ra bên ngoài.

 

Ưu và nhược điểm của lốp có săm:

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi thế cũng như yêu điểm của loại lốp có săm này nhé. Lợi thế đầu tiên mà bạn có thể để ý tới đó chính là loại lốp có săm này có giá thành rẻ hơn là so với loại lốp không săm. Cùng với đó thì khả năng sửa chữa và thay thế cũng như vá săm dễ hơn nếu như xe bạn vô tình cán phải đinh, … .

 

Còn về nhược điểm thì loại lốp này cũng có khá nhiều nhược điểm như là trọng lượng lốp nặng hơn. Bạn dễ gặp phải trường hợp bị nổ săm khi bạn chạy xe ở vận tốc quá cao hay bị dò khí khi cán phải đinh. Vì vậy độ an toàn của loại bánh này cũng chỉ dùng ở mức tương đối mà thôi.

 

Ưu và nhược điểm của lốp không săm:

Lợi thế đầu tiên chính là độ bền của lốp không săm cao hơn, ngay cả khi bạn chạy xe với tốc độ cao thì loại lốp này vẫn chịu được. Trọng lượng của lốp cũng nhẹ hơn khá nhiều khi so sánh sang với loại lốp có săm truyền thống, như vậy thì độ an toàn cho xe cũng được nâng cao hơn.

Thứ 2 là tuy không có phần săm để có thể giữ được không khí như loại lốp này lại có được khả năng giữ lại không khí khi lốp xe vô tình bị vậy nhọn đâm phải. Khi này vật nhọn đó trở thành vật bịt lỗ thủng trên lốp. Và lốp không săm cũng có khả năng tản nhiệt tốt hơn, nhất là khi được gắn với vành kim loại.

 

Nhưng bên cạnh đó thì lốp không săm vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Đầu tiên đó chính là về mặt giá thành, Loại lốp nà có giá thành thường khá là cao. Đồng thời với đó thì loại lốp này cũng khá khó để sửa chữa và việc này cũng tốn kém hơn.

 

Ở bên trên là thông tin nhanh cũng nhừa à những ưu và nhược điểm của từng loại lốp. Mình hy vọng là bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.


 

Công ty TNHH Thế Giới Xe Điện

 

Liên hệ tới:

 

Hà Nội

 *Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

 *Showroom 2 : 639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội

 *Showroom 3 : 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

 *Showroom 4 : 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

 *Showroom 5 : 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

Hồ Chí Minh

 *Showroom 6 : 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

 *Showroom 7 : 654 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM

Đắk Lắk

 *Showroom 8 : 53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Quảng Bình

 *Showroom 9 : 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình - 0232 3851723

 *Showroom 10 : 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình - 0232 6292777

Hay bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

 Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887

 Hồ Chí Minh: 028.39739298